Home MẸO VẶT Bảo sao nhiều nhà họ kinh doanh đắt hàng, tiền vào như...

Bảo sao nhiều nhà họ kinh doanh đắt hàng, tiền vào như nước thế, hóa ra là áp dụng “mẹo mở hàng” ngày mùng 1 này

721

Thấy nhiều người hay đốt phong long, đốt vía,…em hay thắc mắc làm vậy có giúp bán hàng đắt hơn không mà tin dị đoan chi cực vậy. Bảo sao nhiều nhà họ kinh doanh đắt hàng, tiền vào như nước thế, hóa ra là áp dụng “mẹo mở hàng” này.

Sau khi tìm hiểu thì em nhận ra được một vài điều sau:

1. Bán đắt bán ế đều nhờ người mở hàng:
Theo tâm lý chung mọi việc khởi đầu đều khó khăn, mà “Đầu xuôi thì đuôi lọt!”. Riêng trong nghề buôn bán lại càng bấp bênh, có ngày mua may bán đắt, có ngày ngồi suốt buổi chẳng ai ngó tới, có tháng lời lãi nhiều, lợi lộc lớn, có tháng thua lỗ mất cả chì lẫn chài.

2. Chọn “mở hàng” phải đạt rất nhiều tiêu chí
Dân kinh doanh buôn bán không chỉ quan tâm ngày mở hàng đầu năm mà họ quan tâm cả những cả đầu tháng, đầu tuần, từng ngày còn phải để ý đến chuyện mở hàng theo các tiêu chí: Mở hàng vào lúc nào ? Mở hàng bao nhiêu tiền? Khách mở hàng phải có tuổi gì? Mạng gì? Vía nhẹ hay nặng?….để cả ngày bán đắt hàng?

3. Quy tắc bán mở hàng

– Thái độ người buôn bán: Đáng lẽ khách nào cũng phải tiếp đón nồng hậu nhưng không những người tin vào tục “mở hàng” sẽ quan tâm tới việc người khách đầu tiên lắm. Nếu như vị khách “mở hàng” đáp ứng hết tất cả các tiêu chí phù hợp người bán đề ra thì người bán mới chào đón vui vẻ không thì có thể tỏ thái độ không hài lòng để khách đó tự bỏ đi.

Cho nên thông thường, người mở hàng chỉ thường là người thân hoặc khách quen của chủ buôn bán thôi. Còn người ngoài đi “mở hàng” sẽ ít khi được chào đón nhiệt tình lắm. Phải nói là nếu người mua nào vô tình đi “mở hàng” mà còn khen chê mắc, xấu rồi không mua thì người bán sẽ chửi rủa ngầm và “Đốt vía” người mở hàng.

– Giá bán “mở hàng”: Ngày trước người ta muốn đi chợ sớm để được mau mở hàng có giá rẻ hơn chút ít, nhưng ngày nay nhiều người ngại mở hàng vì sợ vướng phải hạng người không biết mình bán hàng nặng vía lại đòi “Đốt vía” người mua mở hàng. Điều này hoàn toàn đúng.

Kể cả người bán cũng thế, hồi xưa họ có ý nghĩ là bán mở hàng sẽ bán rẻ rẻ và dễ chịu một tí coi như tích đức trong ngày, còn bây giờ bán mở hàng ngày càng nghiêm trọng hơn.Ai đi mua “mở hàng” là chém đẹp vì người bán không bao giờ tin người khách lạ như mình là người mang lại phong thủy tốt cho họ đâu. Thà “giết lầm chứ không để xui lầm” là quan điểm bây giờ.

– Thời điểm “mở hàng”:
 Rất khó để xác định thời điểm cụ thể, vì người ta tính toán theo tuổi tác, vận mệnh,…này nọ cho nên các bạn có thấy sau đợt nghỉ Tết có người bán vào mùng 3, có người 4-5, có người lên tới mùng 10-11-12 gì đó,….

– Thời gian tiếp người mở hàng: Người mở hàng chỉ nên trao đổi từ 5-10 phút. Người ta cũng tin quy tắc mua nhanh bán gọn mà cho nên thời gian ấy được cho là thích hợp nhất.

– Cúng mở hàng: 
Để cầu khấn được vận may, không chỉ chọn người mở hàng mà trước đó người ta còn cúng. Cúng theo ngày sẽ khác, cúng theo tháng sẽ khác, cúng khai trương đầu năm sẽ khác,….nhưng lúc nào cũng phải cúng. Đồ ăn, vàng mã, nhang đèn,….và cả đọc khấn.

Cái này nói riêng nè, nhiều khi người bán hàng không biết rằng: Bán đắt ế là do chính bản thân họ chứ không phải do khách.Nhiều khi chính người bán hàng là người nặng vía nhất mà không ai nghĩ chỉ toàn đổ lỗi cho khách; nhiều khi mình buôn bán hàng xấu, giá không tốt thì cũng ế mà chỉ đổ lỗi cho khách không biết chọn; nhiều khi hàng hóa không có gì mới mẻ nên khách cũng đi sang những chỗ khác mà mình chỉ đổ lỗi cho khách “có mới nới cũ”; nhiều khi mình làm ăn không uy tín nên không được tiếng thơm mà người bán toàn đổ lỗi cho khách không có kiến thức chọn hàng;……

Mở hàng hay không? Mở hàng như thế nào? ….sẽ là điều tốt nếu người kinh doanh biết cân đối vừa phải, đừng quá tin vào dị đoan mà đối xử tệ với khách rồi cho là đốt phong long mở hàng làm lại. Khách nào cũng đáng được tôn trọng, thậm chí hôm đó khách đó vô tình làm bạn bán ế đi, nhưng ngày hôm sau khách đó thấy bạn bán hàng tốt mà kéo thêm 5-7 khách đến cho bạn thì sao.

Hy vọng sau khi tìm hiểu quy tắc “mở hàng” mọi người sẽ có hướng kinh doanh đúng đắn hơn. Chúc mọi người kinh doanh tốt.

Loading...

Xem thêm: Giờ mới biết vì sao mẹ chồng luôn để lọ dầu gió trong nhà vệ sinh, mẹo hay quá chị em à

Nguồn: http://www.webtretho.com/forum/f241/dan-kinh-doanh-nao-muon-kiem-tien-cung-phai-biet-y-nghia-cua-tuc-mo-hang-2297209/#post35033222

Facebook Comments

Hãy đăng ký kênh để theo dõi những tin mới nhất!!!

Loading...