Home KIẾN THỨC Trời ơi, thật quá khủng khiếp! Khi đi biển đừng bao giờ...

Trời ơi, thật quá khủng khiếp! Khi đi biển đừng bao giờ chôn người trong cát! Bạn nhất định phải xem qua….

503

Bạn nhớ dặn dò kỹ con cháu nha! Thật là không đùa được đâu!

Mùa hè đến, lại là thời điểm thích hợp để đi đến bãi biển vui chơi

Rất nhiều người vẫn thích cái trò chôn người trong cát

Nhưng bạn có biết không?

Cách chơi đùa trên cát thế này là rất nguy hiểm!

Hình ảnh một người đàn ông đã bị mắc kẹt trong một hố cát trên bãi biển. Rất đông người trong đó có cả lực lượng cứu hộ sau khi biết tin đã vội chạy đến đến trợ sức. Tại hiện trường, lực lượng cứu hộ phát hiện người này bị “chôn chặt” trong hố cát trong tư thế đang ngồi, từ ngực trở xuống hoàn toàn bị cát vùi lấp. Vì thời điểm đó biển đang có gió to sóng lớn, lại là lúc thủy triều dâng cao nên người này cũng bị nước nhấn chìm toàn bộ cơ thể bên dưới ngực, khiến nạn nhân có dấu hiệu kiệt sức.

Đội cứu hộ và những người có mặt tại đó phải nhanh chóng khoanh vùng xung quanh nạn nhân, sau đó tạo bức “tường người”, kết hợp với các tấm gỗ chắn không cho nước vào tràn vào để giải cứu người đàn ông. Phải đến 40 phút sau đó, họ mới có thể đưa nạn nhân ra khỏi “cái bẫy” chết người đó.

Đây là một trường hợp người thật việc thật và nguyên nhân của hiện tượng khủng khiếp này là:

Nếu như trong cát không có nước, thì bên trong sẽ có không khí, cát sẽ rời ra, bạn vẫn có thể vận động, người bị vùi trong cát sẽ dễ dàng tự mình thoát ra hơn.

Nhưng một khi cát bị ngập trong nước, tình hình sẽ hoàn toàn khác, nước sẽ lấp đầy khoảng cách giữa cát, cát không còn có không gian rời nhau lỏng lẻo, người sẽ bị cát chôn vùi “hút” trực tiếp xuống dưới- đó là lúc thủy triều dâng cao nên người này cũng bị nước nhấn chìm toàn bộ cơ thể và không cách nào thoát thân ra được.

Sự việc giải thích rõ cho chúng ta thấy nguy hiểm khôn lường của thói quen chôn cả người dưới bãi cát ngoài bờ biển.

Đừng nói là chôn người.

Loading...

Cả chiếc xe hơi to nặng cũng bị “hút” vào bên trong!

 

Xem xong có lẽ sẽ không bao giờ dám chôn người trong các nữa。

Nếu bạn thật sự muốn trải nghiệm cảm giác này, thì khuyên bạn nên chú ý đến hai điểm sau đây:

1、Hãy quan sát độ dốc của bãi biển và khoảng cách với mặt biển. Khi chôn hãy lưu ý đừng chôn người quá sâu, không nên chôn người thấp hơn mực nước biển, cũng đừng chôn quá gần mặt biển.

2、Ngoài ra, còn một điều nữa cũng cần hết sức chú ý khi đi biển, đó là cảnh giác cao với những dòng chảy xa bờ. Đây là hiện tượng thường gặp ở các bãi biển và cũng chính là nguyên nhân gây ra các vụ tại nạn chết người cho du khách đi tắm biển hẳng năm. Dòng dòng rất nước mạnh này có thể gây nguy hiểm bất cứ lúc nào chứ không phải chỉ khi có sóng lớn. Khi sóng to thì vận tốc dòng chảy xa bờ cũng nhanh hơn gây nguy hiểm hơn cho người bơi. Tuy nhiên, thường không nhiều người xuống biển tắm vào thời điểm đó vì e ngại sóng to.

An toàn là trên hết!Hãy chia sẻ cho bạn bè cùng biết!

Xem thêm: Không cần tốn tiền đi xăm lông mày, chỉ cần bôi vài giọt này lên, 1 tuần sau bạn sẽ cực kỳ ngạc nhiê

Nguồn: http://chanlysong.com/qua-khung-khiep-khi-di-bien-dung-bao-gio-chon-nguoi-trong-cat-ban-nhat-dinh-phai-xem-qua/

Facebook Comments

Hãy đăng ký kênh để theo dõi những tin mới nhất!!!

Loading...