Home KIẾN THỨC Dù có “chết đói” cũng không được ăn những thứ này vào...

Dù có “chết đói” cũng không được ăn những thứ này vào ngày mùng 1 đầu tháng

279

Ăn những món này vào ngày mùng 1 thì đừng hỏi vì sao bạn mãi gặp xui xẻo…

Bảo sao tháng trước xui thế….

Ngày mùng 1 đầu tháng được cho là ngày bắt đầu của một tháng mới, một khởi đầu mới thế nên vào ngày này người ta kiêng kỵ rất nhiều điều để cầu mong những điều tốt đẹp.

Ngoài việc kiêng cắt tóc, nhặt tiền, làm vỡ chén bát… thì việc kiêng kỵ ăn uống một số món cũng được chú trọng. Quan niệm dân gian cho rằng nếu “ăn phải” những món sau chắc chắn bạn sẽ gặp phải những điều xui xẻo.

1.Cháo

Cháo trắng là món không thể thiếu trong mâm cúng cô hồn

Trong mâm cúng cô hồn thì cháo trắng là một món không thể thiếu, vậy nên chả biết từ bao giờ cháo trắng trở thành món ăn  khiến người ta liê tưởng ngay đến việc cúng cô hồn, dã quỷ và những người đã khuất.

Viêc ăn cháo vào ngày mùng 1 của tháng sẽ khiến ma quỷ tưởng rằng bạn đang “giành ăn” với họ, vì thế mà họ sẽ quấy phá khiến bạn liên tục gặp điều bất trắc.

2. Vịt

Ăn thịt vịt vào ngày đầu tháng sẽ khiến những điều không may mắn bám riết vào vận mệnh của bạn trong tháng ấy. Tuy nhiên, đây lại là món ăn được chọn lựa để xả xui vào dịp cuối tháng.

Nếu tháng ấy của bạn diễn ra không mấy suôn sẻ thì ngày cuối tháng bạn có thể ăn thịt vịt để rủ bỏ  những điều kém may mắn.

3. Trứng vịt lộn

Loading...

Cũng giống như thịt vịt, trứng vịt lộn là món ăn kiêng kỵ vào ngày mùng 1 nhưng lại là món ăn giúp gia chủ xả xui dịp cuối tháng.

Từ “lộn” trong tên gọi của món trứng vịt lộn sẽ giúp đảo lộn vận mệnh, biến hung thành cát.

4. Mực

Mực là món ăn khoái khẩu của nhiều người, tuy nhiên đây là món ăn tuyệt đối không được động đũa trong ngày đầu tháng. Sở dĩ người ta kiêng ăn mực bởi chính tên gọi của loại hải sản này, từ mực khiến họ liên tưởng đến những điều đen tối, xui xẻo. Thế nên, ông bà ta quan niệm ăn mực đồng nghĩa với việc rước lấy vận xui vào người.

5. Tôm

Vì tôm là loài đi giật lùi, thế nên nếu ăn tôm vào ngày đầu tháng thì mọi công việc của bạn sẽ bị trì trệ, không có một bước tiến nào.

Ngoài ra, còn một lý do khác là bởi tôm chứa phân của mình ở đầu nếu ăn tôm sẽ khiến bạn thiếu đi sự thông minh, sáng suốt mà gây nên những quyết định sai lầm.

* Thông tin mang tính  tham khảo, chiêm nghiệm.

Hà Minh

Theo phununews

Xem thêm: Giờ mới biết vì sao mẹ chồng luôn để lọ dầu gió trong nhà vệ sinh, mẹo hay quá chị em à

Nguồn: http://www.phunuvagiadinh.vn/doi-song-165/du-co–chet-doi–cung-khong-duoc-an-nhung-thu-nay-vao-ngay-dau-thang-co-hon-150603

Facebook Comments

Hãy đăng ký kênh để theo dõi những tin mới nhất!!!

Loading...